หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ | สายด่วนทัวร์เกาหลี | บริการโทรกลับเกี่ยวกับทัวร์เกาหลี  
กลับสู่หน้าแรก
เที่ยวอะไรในเกาหลี
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
เทศกาลเที่ยวเกาหลี
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เที่ยวเกาหลีด้วยรถไฟ กับ Rail-Ro Pass
ของฝากจากเกาหลี

 ของฝากจากเกาหลี

โสมเกาหลี(GINSENG)
ตำราทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงในสมัยราชวงศ์หยางของจีน กล่าวไว้ว่าโสมที่มีคุณภาพดีที่สุดอยู่ในเกาหลีโสมเกาหลีจึงมีราคาสูงเป็นพิเศษเพราะเป็นโสมบำรุงพลังวังชาดั่งยาทิพย์ เพาะปลูกได้ยากมากไม่เพียงแต่มันโตช้ามากแต่พื้นที่ที่เคยใช้เพาะปลูกจะต้องถูกทิ้งไว้นานถึง15ปีหลังจากเก็บเกี่ยวแล้วทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์อาหารสมุนไพรต่างๆ เช่นชาโสมผงโสมยอดนิยมหรือโสมสกัดเข้มข้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่คำนึงถึงสุขภาพ

  • การเลือกซื้อโสมควรเลือกซื้อจากบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพรับรองอย่างถูกต้อง โสมแท้คุณภาพดีต้องมีรสชาติขมชุ่มคอเป็นองค์ประกอบที่สำคัญควรเก็บไว้ในที่เย็น(ไม่ใช่เย็นจัด) ไม่ควรโดนแดดความร้อนและความชื้นสูงเพราะจะเสียคุณค่าและอาจเกิดการเปลี่ยนสภาพของตัวโสมเองรากของโสมที่นำมาผ่านขั้นตอนกรรมวิธีในการผลิตต่างๆ แล้วจะมีหลายประเภทเช่นประเภทรากโสมรากโสมผสมน้ำผึ้งโสมเป็นไซรับโสมเป็นผงหรือโสมที่บรรจุเป็นแคปซูล 

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากโสมได้แก่
รากโสมรากโสมจะเป็นรากๆที่บรรจุใส่กล่องเหล็กมีประมาณ 15 ตัวขึ้นไปนิยมนำมาต้มโดยใส่ประมาณ 1-2 รากต่อน้ำ 3 แก้วแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 2 ชั่วโมง(ไม่ควรต้มในหม้อเหล็ก)ระวังอย่าให้ตัวโสมไหม้พอโสมอ่อนตัวลงก็นำมาใช้ประกอบอาหารได้ตามอัธยาศัยเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการใช้ปรุงอาหารดองเหล้าบำรุงผู้ป่วยหลังการพักฟื้นจากการผ่าตัดหรือคลอดบุตรเสริมสร้างเม็ดเลือดเพื่อให้โลหิตไหลเวียนคล่อง

  • รากโสมผสมน้ำผึ้ง รากโสมผสมน้ำผึ้งนี้จะบรรจุในพลาสติกแล้วนำใส่กล่องเหล็กอีกทีวิธีใช้คือนำรากน้ำผึ้งมาหั่นบางๆประมาณ 2 มิลลิเมตรแล้วเคี้ยวทานได้เลยเคี้ยวได้หลายครั้งในแต่ละวันพยายามเคี้ยวอย่างสม่ำเสมอหรือจะเอาชิ้นที่หั่นบางๆ นั้นมาใส่เครื่องดื่มที่ท่านโปรดปรานก็ได้เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการบำรุงสมองบำรุงสายตาลดอาการปวดศีรษะช่วยบำรุงเลือดกามตายด้าน
  • โสมที่เป็นไซรับซึ่งมีลักษณะคล้ายน้ำผึ้งอันนี้จะถูกบรรจุใส่ขวดแก้ว แล้วนำมาบรรจุใส่กล่องไม้อีกทีหนึ่งวิธีใช้ก็คือใช้ช้อนที่บรรจุด้านในตักโสมสกัดด้านในแค่1ช้อนใส่ลงในน้ำร้อน 1 ถ้วยผสมน้ำผึ้งบริสุทธิ์คนให้เข้ากันแล้วดื่มทานดื่มวันละประมาณ 2-3 ครั้ง
  • โสมผงโสมผงจะมีลักษณะเป็นสีขาวที่ถูกบรรจุใส่ขวดพลาสติกทึบ วิธีใช้ก็คือตักโสมผง1ช้อนลงในน้ำร้อนแล้วใส่น้ำตาลหรือน้ำผึ้งเพื่อปรับรสชาติให้น่าทานหรือว่าจะตักโสมผง 1 ช้อนลงในเครื่องดื่มที่ท่านชอบก็ได้รับประทานวันละ 2-3 ครั้งสำหรับท่านสุภาพสตรีโสมผงยังสามารถใช้เป็นยาบำรุงผิวพรรณได้ด้วยโดยนำเอาส่วนไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟองและตักโสมผง1ช้อนจากนั้นตีเข้าด้วยกันหั่นแตงกวาออกเป็นชิ้นบางๆนำมาชุบในส่วนผสมให้หมาดๆ แล้วพอกไว้ที่หน้าประมาณ 15-20 นาทีสัปดาห์ละ1ครั้งจะทำให้ผิวพรรณดีขึ้นรักษาสิวฝ้าและโรคผิวหนังบริเวณใบหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้หืดหอบหรือผู้ที่ไอเรื้อรังเนื่องจากการสูบบุหรี่บรรเทาอาการหายใจไม่คล่องบำรุงตับ และไตใช้พอกหน้าให้หน้าใสสะอาดและรักษาสิว
  • โสมเม็ดโสมเม็ดนี้จะถูกบรรจุลงในขวด แล้วบรรจุใส่ในกล่องกระดาษอีกครั้งโสมเม็ดนี้จะเหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนักเพราะสามารถนำมาทานได้ทันทีรับประทานครั้งละ 1-3 เม็ดขึ้นอยู่กับขนาดของแคปซูลเหมาะสำหรับผู้ที่แขนขาไม่มีแรงปวดเมื่อยเอวและขามดลูกอ่อนแอกามตายด้านและยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

กิมจิ (KIMJI)
กิมจิจัดว่าเป็นเครื่องเคียงประจำโต๊ะสำหรับอาหารเกาหลีทุกมื้อก็ว่าได้คู่กับข้าวสวยร้อนๆ กิมจิเป็นอาหารประเภทหมักดองที่มีคุณค่าทางอาหารสูงชนิดหนึ่งมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มีส่วนของเครื่องปรุงที่ประกอบด้วยผักต่างๆ ซอสมีรสเค็มพริกแดงและกระเทียมผสมคลุกเคล้ากันอย่างดีจนมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามท้องถิ่น และประเพณีการปรุงของแต่ละภาคกิมจิมีหลากหลายชนิดขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วยกิมจิน้ำและกิมจิผักกาดขาวเป็นที่นิยมในฤดูใบไม้ผลิ กิมจิแตงกวาสอดไส้และกิมจิยอดหัวไช้เท้าอ่อน สำหรับฤดูร้อนส่วนกิมจิหัวกะหล่ำกิมจิหัวไช้ท้าวและกิมจิอัลตาริจะนิยมรับประทานในฤดูใบไม้ร่วงสำหรับกิมจิหลากหลายชนิดนั้นจะพบได้ในฤดูหนาวซึ่งจะเก็บกักตุนไว้เรียกว่ากิมจัง

  *การเลือกซื้อกิมจิหากต้องการแบบสดและธรรมชาติควรซื้อกลับในวันที่กลับบ้านเพื่อการเก็บรักษาที่นานขึ้นเนื่องจากกิมจิจะเก็บไว้ในตู้เย็นไม่เกิน2เดือนหากเก็บในช่องน้ำแข็งของตู้เย็นจะมีอายุนานขึ้นที่สำคัญควรชิมรสชาติว่าถูกใจหรือไม่

สาหร่ายหิน (DOLGIM)
กิมในภาษาเกาหลีคือสาหร่าย สาหร่ายเกาหลีถือว่าเป็นแหล่งแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับผู้รักสุขภาพ เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้น้ำและอากาศที่ทำให้เกิดมลภาวะอากาศเป็นพิษประเทศเกาหลีใต้มีสภาพภูมิประทศเป็นภูเขาถึงร้อยละ 70 จึงมีน้ำแร่ธรรมชาติอยู่ทั่วไปของประเทศโดยเฉพาะในเขตทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศน้ำแร่เหล่านี้จะชำระแร่ธาตุต่างๆ ของดินลงไปยังทะเลสาหร่ายป่าธรรมชาติเหล่านี้จะได้รับสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ เมื่อเรารับประทานสาหร่ายเราจะได้รับแร่ธาตุสารอาหารที่จะช่วยให้เลือดของเราเป็นด่างมากขึ้น ซึ่งหมายถึงสุขภาพที่ดีช่วยต่อต้านความเหนื่อยล้าและความกดดันในชีวิตประจำวันสาหร่ายมีมากมายหลายประเภท แต่ประเภทที่นิยมบริโภคมากที่สุดคือสาหร่ายอบแห้งโดกิมเพราะต้องผ่านการอบด้วยน้ำมันงาที่บริสุทธิ์และเกลืออนามัยในอุณหภูมิที่ความร้อนสูง ถือว่าเป็นอาการสุดยอดชนิดหนึ่งเนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการที่สูงเนื่องจากช่วยลดคลอเรสเตอรอลเป็นแหล่งวิตามินบี5และบี 2 บี 1 และบีรวมรวมถึงแร่เหล็กซึ่งช่วยป้องกันโรคเบาหวานและโรคหัวใจสำหรับใครก็ตามที่ทานสาหร่ายอบแห้งกรอบเพื่อสุขภาพนี้ประมาณ 1 กิโลกรัม หมายถึงการบริโภคผักสดประมาณ5กิโลกรัมและสาหร่ายของเกาหลีมีความแตกต่างจากญี่ปุ่นในเรื่องของการผลิตที่ใช้น้ำมันงา และเกลือในการแต่งรสส่วนญี่ปุ่นจะใช้ซอสในการแต่งรส

  *การเลือกซื้อสาหร่ายควรเลือกซื้อชนิดที่แห้งกรอบผ่านการอบและปรุงด้วยสารธรรมชาติบริสุทธิ์ของน้ำมันงา หรือเกลือเท่านั้นโดยไม่มีการปรุงแต่งหรือใช้สารกันบูดเพื่อการเก็บไว้บริโภคได้นานในประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทย ควรฝากเพื่อนช่วยแนะนำ เพราะเนื่องจากมีหลากหลายยี่ห้อหลายคุณภาพหลายราคามากเหมือนกับการซื้อโสมเกาหลีในประเทศเกาหลี

ไวน์และสุราเกาหลี (TRADITIONAL LIQUORS & WINES)
เบียร์ของเกาหลีและโซจูเป็นเหล้ากลั่นชนิดหนึ่งที่นิยม หากคุณอยากจะลองลิ้มรสเหล้าโดยเฉพาะแบบโบราณของเกาหลีก็ได้เช่นซองจูไวน์ที่ทำจากข้าวรสเข้มข้นอิมขัมจูเหล้าผสมโสมและมักคอลลี่ไวน์รสอ่อน ที่ทำมาจากข้าวคล้ายกระแช่ของไทยเป็นต้นและแต่ละจังหวัดก็มีเหล้าพิเศษของตนเอง  มุนแบจู – โซล,อิกางจู - จังหวัดซอลลาบุก-โด, อันดองโซจู – อันดอง,เคียงจ ป๊อปจู-จังหวัดเคียงซางบก-โด,ชางกุนจู-วอนจู,แพจิลจู-คงจู เหล่านี้เป็นบรรดาเหล้าที่ขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่น

  *การเลือกซื้อควรลองซื้อขวดเล็กชิมดูก่อนและส่วนมากเหล้าเกาหลีจะทำมาจากข้าวผลไม้เป็นสำคัญ ราคาขึ้นอยู่กับความนุ่มกลมกล่อมและความนิยม

ผ้าและเสื้อผ้า
เกาหลีผลิตทั้งผ้าและเสื้อผ้าสำเร็จรูปคุณภาพดี ทำจากวัตถุดิบหลายชนิดหลากหลายหลากสีสันให้เป็นที่ถูกใจผู้ใช้แฟชั่นเสื้อผ้าจะปรับเปลี่ยนไปตามฤดูเลือกซื้อตามตลาดพื้นเมืองโดยเฉพาะตลาดโทงแดมุน ในส่วนของเครื่องหนังไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตกระเป๋า รองเท้า เข็มขัดและอื่นๆ ออกแบบตามแฟชั่นมีขายในราคาถูกเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อได้ที่ถนนอิแทวอน ควรมีเพื่อนพาไปถึงแหล่งหรือร้านที่เชื่อถือได้(ปัจจุบันนี้ราคาสินค้าเครื่องหนังเลียนแบบค่อนข้างราคาสูงเพราะผลิตจำนวนน้อยและหาซื้อได้ลำบากขึ้น)


เครื่องไฟฟ้า 
เกาหลีถือเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำซึ่งผลิตขึ้นเองในประเทศมีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้เลือกมากและหลายระดับราคาที่ย่านยงซานหรือเทคโนมาร์ทในกรุงโซล (ไม่แนะนำให้ซื้อนักเพราะราคาแพงกว่าที่ฮ่องกง หรือสิงคโปร์ถ้าเปรียบเทียบกับเมืองไทยก็อาจจะแพงกว่า)


รองเท้ากีฬาชั้นนำ
เช่นรีบ๊อกซ์ ไนกี้ มิชิโนะ หาซื้อได้ถูกในเกาหลีไม้เทนนิส และอุปกรณ์กีฬาอื่นๆตามร้านค้าที่มีป้ายเครื่องหมายถูกต้องห้างสรรพสินค้าร้านค้าปลอดภาษี แต่ถ้าเป็นถุงมือหรืออุปกรณ์กอล์ฟควรซื้อที่ถนนอิแทวิน(ซื้อของแท้ดีที่สุดถ้าอยากได้เลียนแบบสามารถซื้อได้ตามตลาดพื้นเมืองทงแดมุนแต่ควรตรวจสอบคุณภาพดีๆจะได้ทั้งของถูกและดี)


อัญมณีและเครื่องประดับ  
อัญมณีที่มีชื่อเสียงของเกาหลีหรือเขี้ยวหนุมาน(Amethyst)และบุษราคัม(SmokyTopaz) ซึ่งมีขายทั้งเม็ดร่วงและในรูปของเครื่องประดับต่างๆเช่น ต่างหู สร้อยคอ แหวนและอื่นๆซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือโรงงานผู้ผลิตหรือดิวตี้ฟรี


สินค้าของที่ระลึกพื้นเมือง
เช่น พวงกุญแจ แก้วน้ำ แก้วเหล้า ชุดน้ำชา กลอง ตุ๊กตาเกาหลี ช้อน ตะเกียบ ชามข้าว กระเป๋าสตางค์ ปากกา เป็นต้น ควรซื้อที่รถกะบะเล็กตามหน้าร้านอาหารเพราะจะได้ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อที่อื่นๆ


ศูนย์รวมของพื้นบ้าน
มีขนมท้องถิ่นหลากหลายรสชาติและรูปแบบเช่น ท๊อฟฟี่หลากหลายรส ช็อกโกแลตกลิ่นและรสต่างๆแยมส้มสุขภาพ เพื่อชงดื่มชาโสมเกาหลี สบู่โสมเกาหลี เยลลี่โสมสาหร่ายผัดงาเกลือและน้ำตาล สาหร่ายปรุงรสคาลบี (วาซาบิ ไม้ไผ่ กิมจิ) ชิงราเมน กิมจิรสยอดนิยม หมอนเพื่อสุขภาพใบเล็กใบใหญ่ เครื่องดื่ม เครื่องสำอางโสมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมล้างหน้าโสม โคลนพอกหน้าโสม แผ่นมาร์กหน้า ไนท์ครีม เดย์ครีม เอ๊กเซ้นส์ เป็นต้น

  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2559 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
| Copyright © 2011-2016 EDC Travel Plus Co.,Ltd. All right reserved