หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง  
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ
เที่ยวเกาะนามิ
โซลทาวเวอร์
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี

ไปเที่ยวเกาหลีช่วงไหนดี

ประเทศเกาหลีใต้มี 4 ฤดูที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด คือ


1.ฤดูใบไม้ผลิ จะเริ่มราวเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ต้นไม้จะเริ่มผลิใบและออกดอกสะพรั่งท้องฟ้าแจ่มใส มีแสงแดดสดใสอากาศเริ่มอบอุ่นโดยอุณหภูมิอยู่ประมาณ10-
19องศาเซลเซียสการท่องเที่ยวก็สวมเสื้อผ้าสบายๆมีแจ็คเก็ตทับก็เพียงพอแล้วเวลากลางวันก็เริ่มยาวนานขึ้นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็ยึดเวลาเปิดออกไปถึง 18.00 น.

 

 


2.ฤดูร้อน ระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคมภูมิทัศน์โดยทั่วไปต้นไม้ต้นหญ้าจะผลิใบเต็มที่มองไปทางไหนก็เขียวขจีไปหมดอุณหภูมิอยู่ระหว่าง20-
35องศาเซลเซียสเสื้อผ้าที่ควรนำไปควรเป็นชุดที่สวมใส่สบายๆพร้อมเสื้อแจ็คเก็ตบางๆก็พอใช้ได้เนื่องจากบางช่วงที่มีฝนตกก็จะทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงมาได้ช่วงที่มีฝนตกหนักที่สุดเห็นจะเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม

 


3.ฤดูใบไม้ร่วง (ใบไม้เปลี่ยนสี) อยู่ระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายนอุณหภูมิจะเริ่มลดต่ำลงมาอยู่ระหว่าง 5-
15 องศาเซลเซียสท้องฟ้าแจ่มใสใบไม้ของต้นไม้ต่างๆเริ่มเปลี่ยนจากเขียวเป็นเหลือง สีทอง สีแดง และสีน้ำตาลก่อนที่จะร่วงหล่นลงมาเป็นกองๆในช่วงท้ายๆของเดือนพฤศจิกายนเหลือไว้แต่เพียงกิ่งก้านเพื่อรองรับการมาเยือนของฤดูหนาวและหิมะหญ้าก็เริ่มแห้งเหี่ยวและกลายเป็นสีน้ำตาลซีดๆช่วงนี้จึงเป็นช่วงทีเหมาะสมแก่การไปเที่ยวเกาหลีมากที่สุดช่วงนี้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติที่หลงใหลในบรรยากาศของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้

 


4.ฤดูหนาว ระหว่างเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ที่เกาหลีฤดูหนาวถือว่าหนาวจัดเพราะมีหิมะปกคลุมกันแทบทั้งประเทศอุณหภูมิจะติดลบถึง
-10องศาเซลเซียสถ้าจะไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้เสื้อผ้าเครื่องกันหนาวเตรียมให้พร้อมและเป็นช่วงที่เล่นหิมะหรือสกีรีสอร์ทบนยอดเขาต่างๆจะถูกหิมะปกคลุมเอาไว้ทำให้ทั้งเมืองนั้นขาวโพลนแต่การดำเนินชีวิตก็คงดำเนินไปตามปกติเพราะภายในบ้านเรือน ห้างร้าน ห้างสรรพสินค้าอาคารสถานที่ต่างก็มีเครื่องทำความร้อนหรือฮีตเตอร์เปิดให้ความอบอุ่นพื้นห้องพักในบ้านหรือโรงแรมที่พักพื้นก็จะอุ่นตลอดเวลาทำให้ไม่ลำบากในการเดินทางท่องเที่ยว

 


  *แม้เกาหลีจะมีฤดูกาลที่แตกต่างกันถึง4ฤดูแต่เราก็สามารถเดินทางไปเที่ยวเกาหลีตลอดทั้งปี หากชอบความชุ่มชื่นสดใสของมวลแมกไม้ก็เดินทางไปเที่ยวได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมเรื่อยไปถึงเดือนสิงหาคมดยที่ในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายนนั้นอากาศก็ยังคงหนาวอยู่บ้าง หากอยากจะเห็นสีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็เดินทางไปได้ตั้งแต่ตุลาคม-พฤศจิกายน ากชอบอากาศหนาวและอยากเห็นหิมะก็เดินทางท่องเที่ยวไปได้ในฤดูหนาว


หมายเหตุ : เวลาที่เกาหลี เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง

 

  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

  

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved