หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง  
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ
เที่ยวเกาะนามิ
โซลทาวเวอร์
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล

 

              

               ใครๆก็รู้ว่าโซลเป็นเมืองแฟชั่น ร้อยทั้งร้อยของคนไปถึงโซลจึงไม่ยอมกลับบ้านมือเปล่า แต่โซลก็ไม่ใช่เมืองเล็กๆซะด้วย มาดูกันว่ามีแหล่งช็อปปิ้งที่ไหนที่น่าไปเดินจับจ่ายระบายเงินวอนกัน

เมียงดง

                วัยรุ่นเกาหลีบอกเมียงดงนี่แหละโมเดิร์นที่สุดแล้ว เรียกว่าถ้าอยากได้เสื้อผ้าอาภรณ์และเครื่องประดับเรือนกายที่ทันสมัยกว่าที่ไหนๆต้องไปเมียงดงเท่านั้น อะไรฮิตหรือกำลังอินเทรนด์มาดูและหาซื้อได้ที่นี่ จะว่าไปแล้วเมียงดงก็เหมือนสยามเซ็นเตอร์ของบ้านเรา เป็นเหมือนศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของเกาหลี นอกจากสินค้าแบรนเนมชื่อดังแล้วย่านนี่ยังมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำรวมตัวกันอยู่ เรียกว่าถ้าอยากสำรวจแฟชั่นล้ำๆมาเมียงดงเหมาะสุด

 

 

อีแทวอน

                จุดหมายยอดฮิตแห่งหนึ่งที่ถูกใจบรรดานักท่องเที่ยวโดยเฉพาะผู้ที่ชอบต่อรองราคาและผู้แสวงหาความบันเทิง รับรองว่าได้มาอีแทวอนแล้วจะลืมถนนข้าวสารไปชั่ววูบ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของบรรดานักช็อปปิ้ง จากสี่แยกอีแทวอนผ่านโรงแรมแฮมิลตันไปจนถึงฮันนัมดงแน่นเอี้ยดไปด้วยร้านค้าว่า 2,000 แห่งและแผงลอยข้างทางอีกกว่า 400 แผง เรียกว่าใครกำลังมองหาร้านขายเสื้อผ้าหญิงและชายทั้งประเภทสั่งตัดโดยช่างผู้มีฝีมือและประเภทสำเร็จรูปไม่ผิดหวังแน่ เครื่องหนังต่างๆรวมทั้งพวกที่ทำจากหนังปลาไหล รองเท้า กระเป๋าถือ เครื่องทองเหลือง อัญมณีและชุดเสื้อหนาวขนเฟอร์ในราคาที่ถูกสุดๆ นอกจากนั้นยังมีร้านขายวัตถุโบราณที่เน้นหนักในศิลปะสไตล์เกาหลีและงานเขียนลายมือ

 

 

นัมแดมุน

                จากประตูนัมแดมุนเพียงไม่กี่ก้าวก็จะพบกับตลาดนัดกลางแจ้งขนาดใหญ่อย่างนัมแดมุนรอคอยนักท่องเที่ยวอยู่ อันที่จริงใครที่ช็อปที่เมียงดงมาก่อน ถ้ายังไม่เหนื่อยเกินไปเดินเท้าอีกไม่เท่าไหร่ก็ถึงนัมแดมุนแล้ว ที่นี่คลาคล่ำไปด้วยชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบในการต่อรองราคาสินค้า ไม่ว่าเสื้อผ้าอาภรณ์ โสม กิมจิหรือแม้แต่ดอกไม้สดนานาชนิด หากใครต้องการซื้อของจำนวนมากควรจะมาที่นี่เพราะนัมแดมุนเป็นศูนย์กลางการขายส่งและขายปลีก ในบรรดาตลาดทั่วทั่งกรุงโซลดูเหมือนนัมแดมุนจะมีความหลากหลายเรื่องสินค้ามากกว่าตลาดอื่นๆ เช่นว่า ผมปลอม วัสดุก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ เครื่องเรือนไปจนถึงอาหารการกินนานาชนิดหาซื้อได้ที่นัมแดมุน

 

 

ทงแดมุน

                ตลาดนี้ข้าวของล้นหลาม เพราะมีร้านรวงมากมายให้เลือกจับจ่าย ถึงจะตั้งอยู่แถวฮึง-อินจิมุนหรือว่ากำแพงเมืองเก่าซึ่งเป็นบรรยากาศแบบโบราณ แต่ตลาดทงแดมุนมีเสื้อผ้าทันสมัยวางขายกันเกลื่อนกลาด ใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าราคาถูกน่าจะแวะไปทงแดมุน ไม่เพียงเสื้อผ้าละลานตาแต่สินค้าจำพวกรองเท้า เข็มขัด เครื่องนอน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องกีฬาก็มีให้เลือกไม่น้อย

 

 

อินซาดง

                แม้เป็นถนนสายแคบๆ แต่อินซาดงเป็นขวัญใจนักช็อปส่วนใหญ่ เพราะไม่เพียงแต่มีสินค้าให้เลือกซื้อละลานตาแต่ด้วยบรรยากาศอันโรแมนติกของถนนสายนี้ อินซาดงจึงครองใจนักช็อปได้ไม่ยากนัก ย่านนี้มีร้านรวงเป็นร้อยร้าน แน่นขนัดไปด้วยร้านขายวัตถุโบราณ งานศิลป์ หน้ากาก ภาพวาดด้วยหมึกพื้นเมือง งานประดิษฐ์อักษร เครื่องเรือนแบบโบราณ งานฝีมือ เครื่องเคลือบและร้านหนังสือเก่า ร้านอาหารก็เยอะ

 

 

จางอันดง

                ตลาดของเก่าอันเลื่องชื่อที่มีร้านขายของเก่ากว่า 100 ร้าน เดินแถวนี้แล้วจะสุนทรีย์เป็นพิเศษเพราะบรรยากาศอบอวลไปด้วยเสน่ห์ของวัตถุโบราณ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมของเครื่องเรือนที่ทำจากไม้ ตะเกียงโบราณ และของใช้ในบ้านนานานับไม่ถ้วน พวกชมรมรักของเก่าไม่ผิดหวังแน่เพราะเครื่องถ้วยชามจากอาณจักรชิลลา เครื่องปั้นดินเผาศิลาสมัยโคเรียว และเครื่องเคลือบขาวสะอาดของโชซอนหาซื้อได้ที่นี่

 

เคียงดง

                ตลาดยาสมุนไพรที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลี ที่นี่มีร้านค้ากว่า 1,000 ร้าน และยังมีคลินิกสมุนไพรรวมถึงร้านขายยา ถ้ามาถึงที่นี่จะมีโอกาสซื้อยาสมุนไพรราคาถูกกว่าที่อื่น 25-40% เพราะเป็นการซื้อตรงจากผู้ปลูก ตามตรอกซอกซอยจะมีร้านขายโสมตั้งเรียงราย ราคาโสมที่นี่ถูกกว่าในห้าง 15-20%

 

 

ฮวางฮักดง

                ที่นี่เป็นตลาดของถูก รูปแบบของตลาดจึงเป็นการวางขายตามเพิงหรือแบกับดิน ขายสินค้ามือสองทุกชนิด พวกข้าวของโบราณไปจนถึงเครื่องครัว เครื่องเรือนโบราณ ชิ้นส่วนรถยนต์ ใครชอบซื้อของมือสองลองไปเลือกหาดู เพราะบางชิ้นคุณภาพการใช้งานยังดีอยู่ ที่สำคัญตลาดนี้ไม่มีของแพงวางขาย

 

ยงซาน-เท็คโนมาร์ท

                ตลาดยงซานขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นตลาดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ราคาถูกของเกาหลี ก่อนจะมาตลาดยงซานแนะนำให้หาอะไรรองท้องมาก่อน เพราะร้านรวงกว่า 3,000 แห่งอาจทำให้ตาลายได้ มีตั้งแต่เครื่องคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ โทรทัศน์ เครื่องเสียง วิทยุ กล้องถ่ายรูป กล้องดิจิตอล และเครื่องเล่นดีวีดีราคาถูกกว่าตลาดทั่วไป 10-30% แต่ถ้าไม่เอาใบรับประกันข้ามประเทศจะราคาถูกลงอีก อันนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถเฉพาะตัวในการเจรจา ส่วนเท็คโนมาร์ทเป็นตลาดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เหมือนตลาดยงซาน แต่จะเน้นด้านคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมากกว่า ตั้งอยู่ในอาคารสูงมีโรงหนัง ร้านขายเสื้อผ้า ร้านเกมส์ และร้านอาหารมากมาย พวกข้าวของที่ขายไม่ต่างจากยงซานเท่าไหร่ แต่ราคาบางร้านถูกกว่าที่ยงซาน

 

 

ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก

                นอกจากย่านมหาวิทยาลัยฮงอิกและเป็นแหล่งกินดื่มที่น่าแฮงก์เอาท์ของโซลแล้ว ยังเป็นแหล่งช้อปเสื้อผ้าเก๋ๆและทันสมัยที่ดีอีกด้วย ละแวกนี้นอกจากมีร้านรวงเยอะแล้วยังมีแผงขายข้างทางตั้งอีกเพียบ และในวันเสาร์จะมีตลาดนัดกลางแจ้งที่เปิดตั้งแต่เช้าถึงเย็น นี่จึงเป็นมุมที่วันรุ่นนิยมมาช้อปกัน

 

 

 

                นิยมชมชอบข้าวของแนวไหนเลือกได้ตามรสนิยม แต่ที่แน่ๆเตรียมเงินวอนไปให้พร้อมละกัน

 

แหล่งที่มา : กรุงเทพธุรกิจ Daily Market ปีที่ 4 ฉบับที่ 1001 วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2555

 

  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

  

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved