หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง  
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ
เที่ยวเกาะนามิ
โซลทาวเวอร์
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ

 ชุดฮันบก

        ฮันบก คือชุดประจำชาติเกาหลี ปัจจุบันไม่นิยมใส่ในชีวิตประจำวัน แต่ก็ยังพอมีเห็นกันบ้างตามชนบทจะเห็นคุณย่าคุณยาย หรือผู้หญิงฐานะดีใส่กัน  ฮันบกของผู้หญิงประกอบด้วย กระโปรงพันรอบตัว เรียกว่า “ชิมา” และเสื้อ “ชอกอรี” ซึ่งคล้ายเสื้อแจ็คเก็ตฮันบกของผู้ชายประกอบด้วยชอกอริเช่นกัน แต่สั้นกว่าของผู้หญิง และมีกางเกงเรียกว่า “บาจิ” ทั้งชุดของผู้หญิงและผู้ชายสวมคลุมทับด้วยเสื้อคลุมยาวเรียกว่า “ตุรุมากิ”ปัจจุบันนี้ชาว เกาหลี นิยมสวมชุดแต่งกายประจำชาติในงานเทศกาล หรือในงานพิธีต่างๆ เช่นพิธีแต่งงาน พิธีศพ

        ชุด ฮันบก มีความคล้ายคลึงกับชุดไทยของเรา ในเรื่องของการมีวิวัฒนาการมาโดยตลอดตามยุคสมัย จนกระทั่งในสมัยปัจจุบัน ก็มีชุด ฮันบก ประยุกต์ จากที่ได้เห็นกัน ในละครหรือหนัง พีเรียด ของเกาหลีหลายๆเรื่อง หากติดตามละครประวัติศาสตร์ของเกาหลี ก็จะเห็น วิวัฒนาการของชุด ฮันบกจาก ภาพยนตร์หลายๆเรื่องในเกาหลี ซึ่งมีความหลากหลายไปตาม ศักดินา และชนชั้น ของผู้สวมใส่ ทุกยุคทุกสมัย
 
 
ทำกิมจิด้วยตัวเองที่ กิมจิแลนด์ (Kimchi Land)
 
 
 

 

ก่อนอื่น เรามาเล่าเรื่องกิมจิแบบสั้นๆ กันก่อนดีกว่า...

 

กิมจิ (김치) มีข้อสันนิษฐานกันว่าน่าจะเพี้ยนมาจากคำว่า "ชิมเช" (침채) ที่แปลว่าผักดองเค็ม กิมจิเป็นอาหารเกาหลีประเภทผักดองที่อาศัยภูมิปัญญาก้นครัวของชาวเกาหลี ด้วยการหมักพริกสีแดงและผักต่างๆ โดยทั่วไปจะเป็นผักกาดขาว ชาวเกาหลีนิยมรับประทานกิมจิเกือบทุกมื้อ และยังนำไปปรุงเป็นส่วนประกอบอาหารอีกหลายอย่าง เช่น ข้าวต้ม ข้าวสวย ซุป ข้าวผัด สตู บะหมี่ จนถึงพิซซาและเบอร์เกอร์ ปัจจุบันกิมจิมีมากกว่า 187 ชนิด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีรสเผ็ด เปรี้ยว และมีกลิ่นฉุน แม้ปัจจุบันมีบริษัทอาหารผลิตกิมจิสำเร็จรูปหรือแบบสดขายตามห้างสรรพสินค้าก็ตาม แต่ชาวเกาหลีก็ยังนิยมทำกิมจิกินเองที่บ้าน

 

วัตถุดิบในการทำกิมจิโดยทั่วไปแล้วจะเป็นผักกาดขาว, หัวผักกาด, กระเทียม, พริกแดง, หัวหอมใหญ่, ปลาหมึก, กุ้ง, หอยนางรม, หรืออาหารทะเลอื่นๆ, ขิง, เกลือ,  และน้ำตาล

 

กิมจิมีมากมายหลายชนิดจากเอกสารของพิพิธภัณฑ์กิมจิในเมืองโซล กิมจิมีมากกว่า 187 ชนิดโดยจะแตกต่างกันตามถิ่นและสภาพอากาศ ตัวอย่างเช่นกิมจิหัวผักกาด เป็นหัวผักกาดล้วนไม่มีผักกาดขาวผสม กิมจิแตงกวายัดไส้ และกิมจิผักกาดขาวที่ถือว่าเป็นกิมจิที่รู้จักกันมากที่สุดในนานาชาติ ซึ่งจะเป็นการผสมผักกาดขาว พริกแดง กระเทียม ขิง และน้ำซุบจากปลากะตัก เข้าด้วยกันซึ่งผักกาดขาวควรจะเป็นผักกาดขาวจีน จึงจะได้กิมจิที่มีรสชาติดีและจัด หากทำจากผักกาดขาวชนิดอื่นจะทำให้กิมจิมีรสชาติที่อ่อนลง 
 
 
นี่คือ Logo อย่างเป็นทางการของ กิมจิ ที่ออกแบบโดยรัฐบาลเกาหลี และ ใช้เป็นเครื่องหมายการค้าของกิมจิจากเกาหลี เอาหละ มาเรื่องกิมจิแลนด์ของเรากันดีกว่า ที่กิมจิแลนด์เนี่ย พอมาถึงเค้าก็จะให้เราไปเริ่มเรียนวิธีการทำกิมจิ เค้าจะให้เราใส่ผ้ากันเปื้อนก่อน แล้วจะมีคุณครูสอนทำกิมจิมาบรรยายและเราก็ทำตามเค้า คือเอาผักกาดมาห่อแล้วทาด้วยน้ำหมัก

 

เมื่อทำกิมจิเสร็จแล้ว เราสามารถไปซื้อกิมจิที่เค้าทำเสร็จใหม่ๆ เพื่อกลับไปทานที่บ้านแบบฝีมือระดับมืออาชีพได้อีกด้วย เค้าก็จะ Pack ใส่ฟรอยแล้วใส่กล่องโฟมอย่างดี ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นแน่นอน

 

จากนั้นเค้าก็จะให้เราใส่ชุดฮันบกเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับฉากเกาหลีโบราณสไตล์แดจังกึม สำหรับผู้หญิง เวลานั่งต้องเอามือใส่เข้าไปในชุดฮันบกแบบรูปแรก เพราะมันเป็นประเพณีของเกาหลีที่เวลาผู้หญิงใส่ชุดฮันบกนั่ง จะต้องใส่มือเข้าไปในชุด

 

สำหรับกิมจิที่ซื้อจากที่กิมจิแลนด์เนี่ย ตอนกลับมาแกะออกมาจากฟรอยแล้วทานเลย รสชาติอาจจะจืดนิดหน่อย แต่ถ้าแช่ตู้ต่อไปอีกประมาณอาทิตย์ถึงสองอาทิตย์ รสชาติจะเข้มข้นขึ้นอีกมาก

 

 

 


 

 

 


 

 

 


  
  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

  

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved