หน้าหลัก | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | แบบฟอร์มจองทัวร์เกาหลีกรุ๊ปเหมาพิเศษ | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | More Link ทัวร์เกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง  
ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
ข้อมูลเพิ่มเติมที่นักท่องเที่ยวควรรู้
การแนะนำขั้นตอนการทำวีซ่า
กิจกรรมพิเศษในแบบเกาหลี
ของฝากจากเกาหลี
ไปเกาหลีในช่วงไหนดี
ระเบียบการเข้าเมือง
วัฒนธรรมชาวเกาหลี
เทศกาลและประเพณีของชาวเกาหลี
เรียนรู้ภาษาเกาหลี
ร้านเกาหลีและแหล่งช็อปปิ้ง
ท่าอากาศยานอินชอน
เที่ยวเกาหลี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ล๊อตเต้เวิลด์
จะซื้ออะไรดีเมื่อไปเกาหลี
10 แหล่งช้อปในโซล
เที่ยวเกาหลีฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลซากุระ
ทางจักรยานโซล่าเซลล์
เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
ใส่ชุดฮันบกเรียนทำกิมจิ
เที่ยวเกาะนามิ
โซลทาวเวอร์
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี
อาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี

  รายการอาหารยอดฮิตจากประเทศเกาหลี

 1. เริ่มด้วยมื้อแรกเป็นรามยอนทะเลที่ COEX MALL Food Court

 2. โจ๊กปลา Alaskan Pollack เผ็ดนิดๆที่ร้าน BonJuk หรือร้านโจ๊กอร่อยในย่านเมียงดง

 3. โจ๊กหอยหวานที่ร้าน Bonjuk เช่นกัน

 4. ข้าวสวยที่อบมากะทะร้อนมีฝาไม้ปิดรับประทานกับปลาแม็คเคอเรลย่างเนื้อเยอะและหอมอร่อยมากที่ย่านอินซาดง

 5. เซ็ทต่อมาเป็นอาหารกลางวันที่ Food Court ของห้าง Shinsegae ย่านตลาดนัมแดมุนห้างนี้หรูเหมือนเอ็มโพเรียมราคาอาหารในฟู้ดคอร์ทก็เลยแพงขึ้นเป็นเงาตามตัวแต่ปริมาณอาหารเยอะสมราคาและคุณภาพ คือข้าวห่อไข่ Omurice ที่มาพร้อมไก่ทอดราดซอส

 6. ราดหน้ากุ้งเปรี้ยวหวาน กุ้งตัวใหญ่มาก

 7. คราวนี้ออกไปนอกกรุงโซลบ้างที่เมืองแทกูแวะมาที่ร้านอาหาร BONBAP (ข้าวอร่อย) ซึ่งเป็นเชนร้านอาหารของที่นี่เขามีทั่วไปในหลายเมืองของเกาหลี

 8. อาหารอย่างแรกเป็นซุปกิมจิ Gimji Jigae กินกับข้าวสวยร้อนๆและเครื่องเคียงมาเป็นเซ็ท

 9. ส่วนอีกอันเป็นพีบิมบัพหน้าปลาหมึกผัด

 10.  บะหมี่ทะเลต้มยำ Seafood Ramyeon วอนเช่นกันเป็นร้านอาหารเล็กๆที่เกาะเชจูเป็นร้าน  อาหารที่อยู่ที่เมืองjaju city

 11. ส่วนอาหารกลางวันขอแนะนำเป็นคิมบับท่อน (ข้าวม้วนสาหร่าย)

 12. ร้านบอนบัปเช่นกันอันนี้เป็น Pajeon พาจอน...พิซซ่าเกาหลี มีต้นหอมและกุ้งกรอบนอกนุ่มในอร่อยมาก(คล้ายๆหอยทอดในเมืองไทย)

 13. ทัคคาลบี เป็นเนื้อไก่ที่หั่นออกมาเป็นชิ้นพอคำ คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงและหมักไว้จนได้ที่ เมื่อรับประทานจะนำมาผัดบนกระทะยักษ์ พร้อมด้วยต็อกชนิดตัดเป็นเส้นหนานุ่มคล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยวมาผัดให้เข้ากัน และสุดท้ายเอาข้าวมาผัดทานเป็นข้าวผัดได้อีกด้วย แกล้มด้วยสาหร่าย โอเด้ง (เนื้อปลาผสมแป้ง) กิมจิ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ

 14. ชับเช เป็นอาหารที่คนเกาหลีชอบโดยนำผักที่ชอบหรือที่มีตามฤดูกาลมาผัดรวมกันโดยใส่น้ำมันเล็กน้อย แล้วใส่เนื้อวัวที่หั่นชิ้นเต็มคำ และนำไปผัดกับวุ้นเส้นเกาหลี เมื่อเส้นและส่วนผสมผัดจนสุกดีแล้ว จึงนำมาคลุกเคล้าเพิ่มรสชาติด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และน้ำมันงา

 15. ต็อกกุก เป็นซุปต็อกที่นิยมรับประทานกันในฤดูใบไม้ร่วงจนถึงฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันซอลลัล (วันหยุดช่วงวันปีใหม่) ต็อกซึ่งทำมาจากข้าวจะนำมาต้มรวมกับน้ำซุปกระดูกวัว คนเกาหลีเชื่อว่าถ้ายังไม่ได้รับประทานต็อกกุกในช่วงปีใหม่นั้นก็จะถือว่ายังไม่โตขึ้นไปอีกหนึ่งปี

 16. ซัมเกทัง หรือไก่ตุ๋นโสม ตำรับยอดนิยมของชาววังซึ่งรับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพ ใช้ไก่ที่อายุพอเหมาะกับการรับประทาน (อายุ 45 วัน) ท่านละ 1 ตัว ก่อนอื่นให้ล้างเครื่องในออกให้หมดแล้วยัดไส้ด้วยของบำรุง อาทิเช่น เม็ดพุทราแห้ง รากโสมเกาหลี เก๋ากี้ ข้าวสาร จากนั้นนำไปตุ๋นจนนุ่ม รับประทานร้อนๆเสริมรสชาติด้วยเส้นอุด้ง ปรุงรสด้วยพริกไทย และเกลือป่นของเกาหลี เสิร์ฟพร้อม Ginseng wine เป็นโซจูดองโสมเพื่อบำรุงร่างกายให้คึกคักกระปรี้กระเปร่า

 17. มียอกกุก หรือซุปสาหร่าย   เป็นสาหร่ายต้มในน้ำซุปกับหมูบดหรือกุ้งบดปั้นเป็นก้อน คนเกาหลีจะนิยมรับประทานมียอกกุกโดยเฉพาะในวันเกิด ด้วยความเชื่อที่ว่า ชีวิตจะราบลื่น ไม่มีอุปสรรคเหมือนสาหร่ายที่ลื่นและมีความยืดหยุ่น
 • หากเบื่ออาหารเกาหลีแล้วในย่านเมียงดงก็มีร้านอาหารอื่นๆให้รับประทานอาทิเช่นที่ Pizza Mall แห่งนี้มีเซ็ทพิซซ่าและพาสต้าพร้อมเครื่องดื่ม เหมาะสำหรับสองท่าน

ของว่างของประเทศเกาหลี

 1. ขนมต๊อก เป็นขนมของเกาหลีซึ่งมีหลายชนิด ส่วนมากมีลักษณะเป็นแป้งต้มคล้ายขนมเหนียวของบ้านเราแต่ไม่มีมะพร้าว รสชาติออกหวาน ต๊อกบางชนิดจะมีไส้ถั่วแดงกวนอยู่ข้างในส่วนด้านนอกเคลือบด้วยถั่วป่น นิยมรับประทานคู่กับน้ำซินนามอน(อบเชย) หรือชา ขนมต็อกนี้เกี่ยวข้องกับเทศกาลต่างๆของเกาหลี พวกเขาจะช่วยกันปั้นขนม     ต็อก เพื่อขอพรและเป็นการกระชับความสัมพันธ์คนในครอบครัวด้วย

 2. พิงซูหรือน้ำแข็งใส เป็นของหวานดับความร้อนของเกาหลี ลักษณะคล้ายน้ำแข็งใสของบ้านเราซึ่งที่เกาหลีนั้นจะใส่ผลไม้นานาชนิดลงไป หรืออาจใส่ถั่วแดงกวนลงไปก่อน ตามด้วยน้ำแข็งใสและผลไม้ บ้างอาจใส่ไอติมหรือวิปปิ้งครีมเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

   

   
  รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | ร่วมงานกับเรา

 ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี  แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลีหากต้องการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถคลิกค้นหาเส้นทางได้ที่กล่องด้านล่างนี้เลยค่ะ
 

 

 

  

 

 

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เลขที่ 11-05594 ตามมาตรา 15
พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 สมาชิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (BSP-IATA Accredited Agent) | สมาชิกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai e-Commerce Association) | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association (TTAA)) สำรองที่นั่งสายการบิน Global Distribution System (GDS) โดย Galileo |ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารที่ได้รับการแต่งตั้งจากการบินไทย (TG E-Direct) โทรศัพท์ 0-2318-6765 (อัตโนมัติ) จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ โดย GalileoDirect รับชำระบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ โดย K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)
5 ซอยรามคำแหง 60(แยก 9) ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2735-0909 (อัตโนมัติ)
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved